Tổ chức thăm quan dã ngoại thực tế cho học sinh khối 4, 5

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Liên đội Lê Thị Hồng Gấm.
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của trường TH Lê Thị Hồng Gấm năm học 2018-2019;
Liên đội Lê Thị Hồng Gấm xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh khối4, 5 đi thăm quan, dã ngoại thực tế và tìm hiểu lịch sử địa phương tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Đăk Lăk với nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Mục đích
Thăm quan dã ngoại là một hoạt động ngoại khóa trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh và thực hiện kế hoạch “Xây dựng trường học, học sinh tích cực” do bộ GD&ĐT phát động. Đây là một điều kiện tốt để các em học sinh khối 4, 5 được học tập, mở mang kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, đồng thời giáo dục kỷ năng sống cho học sinh như kĩ năng tuân theo quy định của tập thể, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng hợp tác làm việc theo nhóm… giúp các em tự tin hơn, có thêm các kĩ năng ứng phó với những tỉnh huống diễn ra trong cuộc sống và trong xã hội.
Hoạt động thăm quan khu di tích và các danh lam thắng cảnh của tỉnh Đăk Lăk… kết hợp với việc tổ chức các hoạt động thiết kế dưới dạng các câu hỏi, các trò chơi… cùng các hoạt động vui chơi khác nhằm giúp các em “Được chơi mà học, được học mà chơi” trong quá trình dã ngoại, tạo tâm thế thoải mái cho các em sau khi kết thúc ngày dã ngoại.
Đảm bảo an toàn cho các em trong quá trình thăm quan dã ngoại
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Đối tượng
– Học sinh khối 4, 5 của nhà trường năm học 2018-2019
– 25 CB-GV-NV của trường
2. Thời gian: Dự kiến thứ 6, ngày 12/04/2019 ( sáng đi chiều về)
3. Địa điểm xuất phát
Tập trung tại trường TH Lê Thị Hồng Gấm lúc 6h00 phút ngày 12/4/2019
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
1. Nội dung: Thăm quan dã ngoại và tìm hiểu lịch sử địa phương các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của tỉnh Đăk Lăk
– Nhà Đày Ban Mê Thuột
– Bảo tàng văn hóa
-Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Ban Mê Thuột.
– Khu du lịch Suối Ong
2. Hình thức: Theo đoàn
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Liên đội
– Xây dựng kế hoạch tham mưu với chi bộ Đảng, BGH nhà trường về hợp đồng với công ty du lịch Thiên Thủy, chủ trương của phòng GD&ĐT, thời gian, địa điểm dã ngoại, kinh phí của CB-GV-NV và học sinh.
– Triển khai kế hoạch đến tất cả các anh chị phụ trách và các em học sinh khối 4,5
– Phân công phụ trách quản lý học sinh theo nhóm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trong quá trình thăm quan, dã ngoại
– Xin chủ trương của phòng GD&ĐT thị xã về chuyến dã ngoại
2. Các chi đội:
Phụ trách chi đội phải thông báo, thông tin về chuyến thăm dã ngoại cho học sinh và phụ huynh rõ.
– Lập danh sách học sinh, phụ huynh đăng ký tham gia gửi về Liên đội chậm nhất ngày 8/4/2019.
– Phụ trách chi đội chịu trách nhiệm quản lý, hướng dẫn họ sinh thuộc nhóm mình phụ trách để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trong quá trình thăm quan, dã ngoại.
– Học sinh CB-GV-NV- Phụ huynh và học sinh khối 4,5 phải tuân thủ đầy đủ các quy định của Ban tổ chức.