Chương trình tuyên truyền kiến thức và kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em năm 2019

Xâm hại tình dục trẻ em đã và đang xảy ra ở mọi quốc gia trên thế giới cho dù cộng đồng kịch liệt phản đối. Xâm hại tình dục trẻ em gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài đối với nạn nhân trẻ em trên nhiều phương diện. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các em bé bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường có biểu hiện lệch lạc về nhân cách, cô đơn, tự tin và có xu hướng sống cực đoan, những trẻ này lớn lên sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống chung.

Để trang bị cho các em có những kiến thức và kĩ năng chống bị xâm hại, sáng ngày 23 tháng 4 năm 2019 trường TH Lê Thị Hồng Gấm đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức và kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền các em rất chăm chú lắng nghe. Các em được biết về quy tắc 5 ngón tay và quy tắc 6 cánh hoa để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, tránh các nguy cơ bị xâm hại.